Điện lạnh Sài Gòn 247 đem đến cho quý khách hàng một sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả.

Bí Quyết Lắp Đặt Máy Lạnh “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Ngày đăng: 18 - 05 - 2020

Kỹ Thuật Điện Lạnh Sài Gòn 247 chuyên lắp đặt máy lạnh tại nhà, uy tín – chất lượng – giá tốt. Gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây NÓNG 0766 398 498 để được báo giá!

Sau khi để dành một khoảng tiền kha khá, “tậu” được em máy lạnh về nhà, vấn đề đầu tiên mà bạn quan tâm chắc chắn là lắp đặt máy lạnh. Này là công việc chẳng hề dễ dàng gì, tốn công tốn sức lại yêu cầu mặt kỹ thuật chuyên môn. Thường thì khi mua máy lạnh tại các địa chỉ uy tín sẽ kèm theo dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà. Hoặc bạn có thể tự lắp đặt máy điều hòa tại nhà. Bài viết này sẽ cung cấp phần kỹ thuật chi tiết, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Chỉ cần dành 20 phút “ngâm cứu” các thông tin được chọn lọc và tổng hợp sau!

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh.

Đây là bước đầu tiên, vô cùng quan trọng. Chọn vị trí thích hợp sẽ giúp điều hòa nhiệt độ ổn định của cả căn phòng. Nếu bạn chọn vị trí không đúng, chỗ thì lạnh, chỗ thì máy lạnh tản nhiệt không đến, trong quá trình sử dụng máy điều hòa sẽ cảm thấy rất bực bội.

Lựa chọn vị trí lắp máy lạnh

Một số vật tư bạn cần chuẩn bị trong quá trình lắp đặt máy điều hòa: Ống đồng; Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài; CB điện; Dây điện; Miếng quấn cách nhiệt; Thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời. Ngoài ra còn có một số vật tư khác tùy vào điều kiện riêng từng nhà.

Lắp đặt dàn lạnh.

Dàn lạnh là phần được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Nên khi lắp đặt dàn lạnh, tránh vị trí ánh nắng chiếu trực tiếp vào hay nơi có nhiệt độ cao. Nếu lắp ở những nơi như thế này, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến máy lạnh có hiện tượng ngưng tụ, “đổ mồ hôi”.

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh.

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh.

Quy trình lắp đặt dàn lạnh như sau:

 Đầu tiên là lắp giá đỡ dàn lạnh. Bạn căn vị trí giá đỡ bằng thước, để vị trí lắp đặt máy lạnh cân bằng, không bị lệch. Sau đó cố định giá đỡ dàn lạnh bằng vít và khoan lỗ để cho dây đồng ra ngoài. Thứ hai, đấu nối để chuẩn bị lắp dàn lạnh. Bạn chỉ cần mở hộp điện trên dàn lạnh ra, sau đó đấu nối dây điện bên trong. Bước thứ ba, lắp dây đồng và quấn cách nhiệt. Ở bước này bạn tiến hành lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho 3 ống dàn lạnh.

Việc quấn cách nhiệt cho dây đồng cần khéo léo và đúng kỹ thuật để không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh. Bước thứ tư, lắp dàn lạnh lên giá đỡ. Trong bước này, bạn kiểm tra và canh chỉnh xem vị trí lắp đặt máy lạnh đã đúng chưa, có bị lệch hay không? Và đừng quên, dàn lạnh nên lắp ở độ cao thuận tiện. Như vậy mới dễ vệ sinh bảo trì máy lạnh.

Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng.

Bẻ ống dây sao cho vừa với vị trí dàn nóng. Bạn có thể dùng kìm chuyên dụng để kết nối dây đồng đi bên ngoài. Bước này rất quan trọng, đảm bảo đúng kỹ thuật, khớp đấu nối, không để hơi lạnh và môi chất làm lạnh bị xì ra ngoài. Cuối cùng, đấu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía bên ngoài và dùng cờ lê vặn hai điểm nối này lại với nhau sao cho chặt và kín.

Lắp đặt dàn nóng

Nếu như dàn lạnh đặt bên trong phòng thì dàn nóng ngược lại, đặt bên ngoài phòng. Nhưng bạn lưu ý đừng đặt nó ngay giữa bức tường nhé. Vì sẽ gây ra tiếng ồn, làm phiền bạn cả ngày đấy. Tốt nhất nên đặt ở vị trí trong góc khi lắp đặt máy lạnh. Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn, bền vững, chịu lực tốt. Đừng quên vị trí dàn lạnh phải cao hơn dàn nóng. Nếu dàn nóng cao hơn dàn lạnh, nên làm thêm hệ thống bẫy dầu.

Nhớ bảo kỳ máy lạnh định kỳ trong quá trình sử dụng

Lời khuyên dành cho bạn:

Thực tế mà nói thì lắp đặt máy lạnh đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao. Nếu như bạn là “tay mơ” lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên tự lắp đặt máy điều hòa. Bởi vì trong quá trình lắp đặt, một lỗi nhỏ cũng khiến máy lạnh hoạt động bị lỗi. Hơn nữa, xảy ra khá nhiều phiền phức, phải sửa chữa lại vị trí và lắp đặt lại lần hai. Như vậy vừa tốn công, tốn sức lại tốn thêm chi phí, cũng như thời gian của bạn. Vậy nên, tốt nhất nên chọn dịch vụ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp và uy tín khi bạn có nhu cầu.

Thứ nhất, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, lắp đặt máy điều hòa chuyên nghiệp, khả năng xảy ra các lỗi kỹ thuật gần như không có. Thứ hai, họ có trang bị máy móc, thiết bị chuyên dụng nên quá trình lắp đặt máy cũng diễn ra nhanh chóng. Cuối cùng, chi phí lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ vốn không cao, thay vì bỏ thời gian mân mê và làm rối tung mọi thứ, chọn dịch vụ lắp đặt máy điều hòa tại nhà là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ phù hợp.

Thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ phù hợp.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp?

Công ty TNHH TM DV Kỹ Thuật Điện Lạnh Sài Gòn 247 cung cấp dịch vụ lắp đặt, vệ sinh máy lạnh, sửa chữa và di dời máy lạnh chuyên nghiệp, giá tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Kỹ Thuật Điện Lạnh Sài Gòn 247 cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Như vậy, bạn còn phân vân điều gì nữa mà không liên hệ ngay và luôn với chúng tôi qua đường dây NÓNG 0766 398 498 để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ lắp đặt máy lạnh?

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 374 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0766 398 498
Email: nguyenvanphuc0000qn@gmail.com
Website: http://kythuatdienlanhsaigon247.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

0947246779
https://zalo.me/0766398498